Club Med Bali by @thesixthfloorgallery

Club Med Bali by @thesixthfloorgallery

สวัสดีครับทุกท่าน..วันนี้มีรีวิวที่พักในต่างแดนมาฝากกันอีกครั้ง จัดเต็มกันแบบทุกแง่มุมครับ เพราะไปพักมา 4 วันเต็มๆ เลยเก็บเรื่องเล่ามาฝากเยอะหน่อยครับ พร้อมแล้วเลื่อนลงไปอ่านช้าๆ เลยจ้า เคยไปบาหลีกันมั้ยครับ ถ้ายังไม่เคยไป ไปกันมั้ย ? ไม่ต้องกลัวค่าใช้จ่ายบานปลายเลยแม้แต่นิด เพราะเราจะไปพักกันที่ คลับเมด บาหลี ครับ ซึ่งเป็นต้นตำรับ All Inclusive จ่ายทีเดียว จบตั้งแต่ก่อนเดินทางที่เหลือ เมื่อไปถึงตั้งแต่ก้าวแรก จนก้าวออกจากโรงแรม

Club Med Bali, Indonesia

เรากินฟรีมีเกียรติ ครับ ค่าห้องและอาหาร เครื่องดื่มทุกมื้อรวมหมดแล้วหลายท่านอาจจะไม่คุ้น หรือไม่เคยไปพัก จริงๆ สำหรับคนไทย คลับเมดจะโด่งดังมากที่ คลับเมดมัลดีฟส์ แพกเกจออลอินคลูซีฟ ห้องพักรวมอาหาเครื่องดื่มตลอดทั้งวัน … ไปแล้วแฮบปี้ๆๆ ดียังไง … งบไม่บานปลายครับ

เหมือนเราตีตั๋วเข้าที่พักแล้ว อยากกินอะไรก็กินได้ อยากสั่งอะไรก็ได้สั่ง อยากดื่มอะไรก็เดินไปสั่งได้เลย ไม่ต้องมากังวล หรือต้องคอยมานั่งคิดว่าอาหารโรงแรมจะแพง จะกินมื้อแรกถูกๆ เก็บเงินไปมื้อส่งท้ายแบบนั้น มาเที่ยวต้องคอยมาคิดเยอะไม่สนุก คลับเมด จึงอยากให้เรามาพักผ่อน มามีความสุขกันจริงๆจังๆ กินอิ่ม เล่นกิจกรรมเพลิดเพลิน กลับบ้านอย่างมีความสุขสุดๆ

เอาละ ตามผมมาดูกันครับว่า ที่ คลับเมด บาหลี เนี่ย มีอะไรให้เราได้ใช้ชีวิตกันในนี้บ้างครับ

cmbl0008 cmbl0009

cmbl0010 cmbl0011

cmbl0012  cmbl0014

แพกเกจราคาที่ขายๆ กันส่วนใหญ่จะเป็นแบบ 4 วัน 3 คืน ซึ่งผมว่ากำลังดีครับในการมาพักผ่อน เพราะเราบินมาไกล ถ้าเลือกมาสองคืน แป้บๆ ก็หมดวันละยังไม่ได้ทำอะไรพอดีครับ เมื่อเรามาถึงก็เช็คอินเข้าห้องพักเรียบร้อย ห้องพักเป็นยังไง บอกเลย ดีงามครับ เพราะพึ่งปรับปรุงใหม่ครับ ใหม่เอี่ยม แอร์เย็นมากกกกกก ห้องพักสวยดีน่ะครับ ห้องน้ำออกแบบได้สวยงาม .. แต่กระนั้นอย่ามัวแต่ขลุกในห้องเลย เพราะข้างนอกมีกิจกรรมให้เราทำตั้งแต่เช้ายันดึกเลยครับ

cmbl0003 cmbl0001

ในคลับเมดจะมีตารางกิจกรรมในแต่ละวัน แจกให้เราตั้งแต่เช็คอินเลยครับ เช้า สาย บ่ายเย็น ดูได้เลย และแนะนำว่า ถึงห้อง ล้างหน้าล้างตาเสร็จให้ออกมาเดินดูรอบ ๆ โรงแรมครับ ว่าเครื่องเล่นแต่ละอย่าง เราอยากเล่นมั้ย หรืออะไรน่าสนใจบ้าง คนชอบกีฬาทางน้ำก็อาจจะเลือกไปพายคายัค ไปเล่นเรือใบ ไปเล่นเซิร์ฟ ทุกมุมกิจกรรมจะมีเจ้าหน้าที่คอยสอนเป็นคลาสๆ อยู่แล้วน่ะครับ สามารถไปลงเรียนได้เลย ไม่ต้องเขินอายน่ะครับ ลืมบอกไปอีกอย่างครับ ที่คลับเมดจะมี GO ซึ่งย่อมาจาก Gentle Organizer ซึ่งจะเป็นคนที่คอยดูแลแขก คอยเอนเตอร์เทน คอยสอนแขกเล่นกีฬา รวมทั้งจะเป็นเพื่อน เหมือนเจ้าของบ้านที่ต้อนรับแขก ตลอดเวลาที่เราอยู่ในคลับเมด ครับ …

cmbl0010 cmbl0009

cmbl0026 cmbl0030

cmbl0037  cmbl0100

มีกฎเล็กๆ ที่ผมว่าน่าสนใจดีคือ สำหรับมื้อเย็น เค้าจะให้ GO มากินที่ห้องอาหารหลักของลูกค้าด้วย และมีกฎว่า GO ต้องนั่งกินโต๊ะเดียวกับแขก คนไหนก็ได้ ดังนั้น ถ้าเราไปกินข้าวแล้วเกิดมี GO มาขอนั่งกิน ไม่ต้องตกใจครับอันนั้นเป็นหน้าที่เค้าเลยครับ คอนเซ็ปเรื่องมิตรภาพใหม่ๆ ที่ไม่จำกัดเชื้อชาติ เป็นที่มาของกฎเล็กๆอันนี้ครับ เหมือนเราจะมีเพื่อนใหม่ มานั่งคุย ผมกินไปก็มองโต๊ะรอบๆ หลายๆโต๊ะก็คุยกันออกรสชาติเลยครับ … ถ้าพูดภาษาอังกฤษ ไม่ได้ทำไง …. จริงๆ เราสามารถปฏิเสธได้ครับ ไม่ให้เค้านั่ง เพราะอาจจะไม่สะดวกใจ หรือสไตล์บ้านเราอาจจะไม่คุ้นเคย หรือบางคนอยากโรแมนติก … (จริงๆ ถ้าโรแมนติก แนะนำไปกินที่ห้อง DECK A la carte Restaurant แทนครับ บรรยากาศจะหรูกว่าเยอะ )  หรือจริงๆ ถ้ามองว่าเป็นการได้ฝึกภาษาด้วย คิดบวก ก็จะดีมากๆครับ เพราะ GO เค้าก็เข้าใจอยู่แล้ววว่าบางชาติ ไม่ได้พูดภาษาอังกฤษเป็นภาษาแม่ เค้าก็แฮบปี้ครับ แค่คุณไปเที่ยว เค้าก็แฮปปี้แล้ว … เยส โน โอเค ว่ากันไป

cmbl0055 cmbl0057

ห้องอาหารในการดำรงชีพของเรามีสองห้องหลักครับ ห้องแรกคือ ห้อง AGUNG BUFFET ซึ่งเป็นห้องหลักตั้งแต่ เช้า เที่ยง เย็นเลยครับ เป็นอินเตอร์บัฟเฟต์แบบครบทุกชาติ แต่อาหารไทยอาจจะน้อยหน่อยครับ แต่ที่เหลือก็คุ้นปากเราๆท่านๆดีทั้งพวก พิซซ่า พาสต้า อาหารญี่ปุ่น อาหารฝรั่ง และเบียร์ไม่อั้นตลอดวัน ฮ่าๆๆ คือบอกเลยครับว่า น้ำหนัก ขึ้นกันทุกคนถ้ามาอยู่คลับเมด

ส่วนอีกห้องคือห้อง DECK นี้ครับ จะรับคนได้น้อยกว่า มื้อเย็นต้องมีการจองโต๊ะก่อนน่ะครับ นอกจากนี้เป็นเป็นห้องอาหาร Late breakfast Late Lunch … นั่นคือเก็บตกพวกที่ไปกินห้องหลักไม่ทันก็มากินกันที่ห้องนี้ครับ … ไฮไลท์อยู่ที่ตอนเย็นครับ บรรยากาศดีงาม และดูแพงมากกก จองโต๊ะได้ทุกวัน อาหารมื้อเย็นจะเป็นเซ็ทคอร์สครับ รวมในแพกเกจแล้ว รสชาติดีแต่ส่วนตัวคิดว่าไม่อิ่ม ฮ่าๆ ซึ่งถ้าไม่อิ่ม แนะนำไปต่อที่ห้องอาหารหลักครับ

cmbl0058 cmbl0059

ปิงป้อง .. GO คนไทยก็มีครับ ฮ่าๆๆ … การจัดการเค้าดีครับ ถ้าวันไหน มีคนชาติอะไรมาเช็คอิน เค้าก็จะให้ GO ชาตินั้นมาต้อนรับ ทำความคุ้นเคยก่อนครับ ไม่ต้องกลัว … มันชิลมากกกกกกกกและ GO พวกนี้ เป็นซุปเปอร์พนักงงานที่ต้องบอกว่าสุดยอดมากๆ ครับ ทำไมถึงบอกแบบนี้  ตอนแรกผมก็ยังเฉยๆ กับ GO ครับ จนเมื่อได้มาดูโชว์ตอนกลางคืน ผมบอกเลยครับว่าช่วงสองทุ่มเป็นต้นไป แต่ละคืนจะมีธีมไม่เหมือนกัน .. สองคืนที่ผมไปโชคดีครับ เจอธีม กายกรรม กับ ไมเคิลแจ็กสัน ไนท์ … คือ คนที่แสดงทั้งหมดก็คือ GO ที่ทำหน้าจ๋อยๆ มาขอเรานั่งกินข้าวเมื่อตอนเย็น นี่แหละครับ ฮ่าๆๆ แต่พอถึงตอนโชว์ ทั้งหมดสวมวิญญาณนักแสดงครับแสดงได้เลิศมากกกกกกก ระดับน้องๆ พวกโชว์ ภูเก็ตแฟนตาซี หรือสยามนิรมิตรเลย แสงสี ทำได้ ดีมากๆครับ ในระดับที่โรงแรมจะทำเองกันแบบนี้ครับ เรียกเสียงฮือฮาและเสียงปรบมือได้ตลอดโชว์เลย คือ ไมเคิล แจ็กสันไนท์นี่ ประทับใจผมครับ เต้นเก่งและพร้อมเพรียงกันมากๆ ต้องปรบมือแรงๆ รัวๆ ให้กำลังใจเหล่า GO จริงๆ ครับ

วงจรชีวิตคือ เช้าตื่นมาเปิดคลาสสอนแขก ตกบ่ายซ้อมโชว์ ตอนเย็นเอนเตอร์เทนแขก หัวค่ำแสดงโชว์ หลังจากนั้นต้องมาชวนแขกๆปาร์ตี้ก่อนนอน ต้องพลังงานเยอะมากจริงๆครับ

cmbl0023 cmbl0024

หลังจากจบโชว์ ทาง GO ก็จะชวนแขกทุกคนสนุกสนานกันต่อที่บาร์ครับ มีดนตรีเปิดตื้ดๆๆๆ เหล่า GO ก็จะชวนแขกเต้นกันพอสนุกครับ …บรรยากาศครื้นแครงมากๆ ใครชอบปาร์ตี้ ผมบอกเลยว่า คลับเมดคือคำตอบที่ใช่สำหรับคุณครับ เครื่องดื่มก็สามารถสั่งได้ไม่อั้น จะเบียร์จะค็อกเทลอะไร ก็เปรมครับลากยาวๆ กันจนดึกได้เลย

สิ่งหนึ่งที่ผมประทับใจคลับเมด คือการดูแลพื้นที่แลนด์สเขป ของที่พักครับ แม้จะเปิดมานานนนับสิบปี แต่การดูแลต้นไม้ ดูแลสนามหญ้า ยังเนียนกิ้กๆ ครับ และให้ความรู้สึกร่มรื่นมากจริงๆครับ มองไปทางไหนก็เขียวชะอุ่ม มีมุมการปลูกสร้างสไตล์บาหลีที่แทรกตัวอยู่ตามมุมต่างๆในโรงแรมตลอดเวลา …อีกอย่างที่ประทับใจคือ มิตรภาพดีๆ ทั้งกับ GO และเพื่อนๆร่วมโรงแรมกับเรา คือในหลายๆกิจกรรม ทั้งโปโลน้ำ วอลเลบอล ชายหาด .. เราก็จะรวมกลุ่มกับแขกๆที่มาพักกันนี่แหละครับ สนุกสนาน ได้เพื่อนใหม่ ได้เล่นด้วยกัน เหมือนมาเข้าค่ายพักร้อนซัมเมอร์แคมป์เก๋ๆ ในต่างประเทศเลย ฮ่าๆๆ ว่าแล้วเลยไม่แปลกใจครับ เพราะผมเห็นนับสิบครอบครัว ที่พาลูกหลานมาเที่ยวช่วงปิดเทอมที่คลับเม็ดบาหลีแล้วปล่อยให้อยู่กับ GO กับเพื่อนใหม่ ให้เรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆ ทั้งวันเลยครับ

กิจกรรมห้อยโหน ตรงนี้ ฮ็อตฮิตครับ GO ที่สอนนี่ก็ระดับมืออาชีพ แขกมาต่อคิวเล่นกันเยอะมากๆ สำหรับท่านที่ไม่อยากจากผาดโผนมากนัก อาจจะเลือกว่ายน้ำเล่น นอนอ่านหนังสือตามมุมสวยๆ เดินไปสั่งเคื่องดื่มเย็นๆจากบาร์กันได้ จะเอาหนัก เบา แอลกอฮอร์ก็สั่งน้องๆบาร์เทนเดอร์ได้เลยครับ คือผมนี่เมาตั้งแต่หัววันนอนหลับพักอยู่ริมสระละ ฮ่าๆๆๆ

cmbl0072

ภาพรวมคือ All Inclusive Resort ที่น่ามาสัมผัสมากๆครับ ถ้ายังไม่เคยไปบาหลีแล้วอยากไป เลือกมาคลับเมดนี่เลยยย ไม่ผิดหวังๆๆ คุ้มค่าตามที่เราจ่ายไป  มีโอกาสคราวหน้าจะเอา คลับเมด ที่มัลดีฟส์ ซึ่งเป็นอีกที่ที่ คนไทยนิยมไปมากๆ มาฝากครับ

cmbl0036 cmbl0040

cmbl0070  cmbl0097

cmbl0107  cmbl0114

cmbl0117 cmbl0118

สำรองห้องพักได้ที่เวปไซต์ www.clubmed.co.th


YOU MAY ALSO LIKE

Copied to clipboard!

BACK TO TOP