Summer Hokkaido at Club Med Hokkaido by @Go! Graph

Summer Hokkaido at Club Med Hokkaido by @Go! Graph

คนไทยหลายคนคงมาญี่ปุ่นบ่อยมาก และถ้ามาฮอกไกโดก็มักจะมาช่วงฤดูหนาวกัน ก็ไทยไม่มีหิมะนิเนอะ แต่เราจะบอกว่าฮอกไกโดช่วงหน้าร้อนก็ดีงามมากกกก ดอกไม้ หญ้าเขียว ทุ่งลาเวนเดอร์ ฉากหลังภูเขาหิมะ และผักผลไม้อร่อยๆมากกมาย แบบหาสดและดีกว่านี้ไม่ได้ในญี่ปุ่นแล้ว ไม่ต้องรอช้ามาชมรีวิวฮอกไกโดฤดูร้อนกัน ถ้าพูดถึงฤดูร้อนในฮอกไกโด จริงๆ มันไม่เชิงฤดูร้อนหรอก มันฤดูใบไม้ผลิแล้วข้ามไปฤดูใบไม้ร่วงเลยมากกว่า อุณหภูมิสูงสุดประมาณ 20 – 30 เองแค่ระยะ 1 -2 เดือน ช่วงเดือน กรกฎาคม – สิงหาคม Go!Graph Check-in ครั้งนี้เราเลยพาไปพักโรงแรมที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติของฮอกไกโดสุดๆ ถ้าใครอยากสัมผัส ต้นไม้ ภูเขา ดอกไม้ และอาหารอร่อยๆ แนะนำที่นี้เลย Club Med Hokkaido รับรองว่าเต็มอิ่มกับธรรมชาติเขียวๆของฮอกไกโดฤดูร้อนแน่ๆ

DSC05177 (1)

การเดินทาง

 • การเดินทางมาฮอกไกโด มีบินตรง กรุงเทพ – ซัปโปโร คือ สายการบินไทย เจ้าเดียวเท่านั้น
 • หรือจะเดินทางด้วยการบินต่อเครื่อง ก็มีให้เลือกอยู่หลายสายการบินพอสมควร หรือจะลงโตเกียว แล้วนั่งรถไฟ หรือ บินในประเทศก็มีให้เลือกเยอะแยะ

จากสนามบิน New – Chitose

 • โรงแรม ClubMed Hokkaido อยู่ห่างจากซัปโปโรประมาณ 1 ชม.ครึ่ง มีบริการรับส่งจากสนามบิน ตามรอบเวลา สามารถสอบถามและนัดกับทางโรงแรมได้

ClubMed Hokkaido

ตัวโรงแรมตั้งอยู่เขต Shintoku อยู่กลางเกาะฮอกไกโด เป็นแหล่งเล่นสกีชื่อดังอีกแห่งในฮอกไกโดเลย ด้วยพื้นที่ที่เป็นภูเขา ในฤดูร้อนเลยได้เห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของฮอกไกโดเห็นทุ่งหญ้าเขียวและภูเขาสลับไปมา

DSC04909 DSC04913

Club Med Hokkaido บรรยากาศเหมาะสำหรับพักผ่อนกลางธรรมชาติ พื้นที่โรงแรมล้อมรอบไปด้วยป่าสน ทุ่งหญ้ง และเนินเขา ใครอยากเดินเล่น พักๆนอน ทำกิจกรรม ที่นี้ล่ะเหมาะมากๆ มาดูบรรยากาศโดยรอบของ Club Med Hokkaido กัน แค่เห็นรูปก็รู้แล้วว่าอากาศดีสุดๆไปเลย

DSC04897 DSC04896 DSC04911 DSC04915

ที่นี้ช่วงฤดูร้อนก็เต็มไปด้วยดอกไม้ ใครชอบนี้เดินเพลินมากๆ มีทัวร์เดินชมดอกไม้ หรือไปปิคนิค ด้วยนะที่นี้ หรือ แม้แต่ฝนตกที่นี้ก็ยังสวยมากๆ หมอกจะค่อยๆขึ้นมา เหมือนดินแดนในเทพนิยายเลย ป่ารอบๆก็น่าเดินมากๆ สามารถค่อยๆเดินไปตามเส้นทางรอบๆ ได้ แถมโชคดีอาจเจอกวาง หรือ จิ้งจอกฮอกไกไดอีกด้วย ใกล้ชิดธรรมชาติมาก

DSC05104 DSC05144

มาพูดถึงบริการของ ClubMed Hokkaido ดีกว่า ใครที่รู้จัก ClubMed จะรู้ว่าโรงแรมนี้แตกต่างจากที่อื่น คือโรงแรมนี้จะจ่ายครั้งเดียวจบ รวมทุกอย่างแล้ว ทั้งที่พัก บริการรับ ส่ง กิจกรรม อาหาร 5 มื้อ มินิบาร์ มีแค่บางอย่างที่พิเศษจริงๆเท่านั้นที่จะคิดตั้งเพิ่ม แต่แค่ที่มีอยู่ ก็เพียงพอสำหรับการพักผ่อนที่นี้แล้ว

กิจกรรมแบบมีให้ไม่เบื่อ

คือความพิเศษมากๆของ ClubMed คือเรื่องกิจกรรมที่มีให้ทำในโรงแรม มีแบบตั้งแต่เช้ายันดึก เยอะแบบเยอะมาก มีตารางเวลาให้ดูว่ามีกิจกรรมอะไรบ้าง แล้วเราก็ไปลงชื่อไว้ แล้วไปตามจุดนัดพบ มาๆดูกิจกรรมกันเยอะขนาดไหน

 • Yoga & Fitness Class
 • Morning Walk
 • Yoga Stretching
 • Aqua Gym at Swimming pool
 • Light Cardio
 • Zumba
 • Body Conditioning
 • Relaxation Yoga Class
 • Ping pong, Mini Ping Pong, Darts
 • Pool Game
 • Tennis & Squash
 • Archery
 • Trekking
 • Picnic
 • Mountain Bike
 • Golf
 • Circus School
 • Swimming Pool & Jacuzzi
 • Canadian Bath
 • Ofuro
 • Sauna

ไม่ค่อยเยอะเท่าไรเลยเนอะ แต่เลือกว่าจะทำอะไรกันไม่ถูกเลยทีเดียว ต้องอยู่อย่างน้อยๆ 3 วันถึงจะทำได้ทั้งหมดนี้ แต่พูดจริงๆ นี้แค่ส่วนหนึ่งของกิจกรรมที่มี ยังมีกิจกรรมพิเศษๆอีกด้วย ตัวเลือกเยอะมาก

DSC04895 DSC04904 DSC04924  DSC04990

อาหารที่มีให้กินไม่อั้นตลอด 5 มื้อ แถมมบาร์ที่กินได้ทั้งวัน! แน่นอนว่าอาหารที่ Club Med Hokkaido มีให้กินไม่อั้น เพราะเป็นบุฟเฟต์ตลอด 5 มื้อแถมเป็นอาหารนานาชาติ สับเปลี่ยนไปทุกมื้อ ทุกวันด้วย แต่ละวันไม่เหมือนกัน งั้นรับรองอยู่ที่นี้ไม่มีเบื่อ และคำว่าหิวแน่นอน! แถมด้วยที่อยู่ฮอกไกโดนั้นเอง Club Med ที่นี้เลยพิเศษกว่าที่อื่นด้วยที่มีอาหารทะเลสดๆ ซาซิมิ ไข่ปลาแซลม่อน หรือบางวันมีปูทาราบะให้กินแบบไม่อั้นด้วย! และแน่นอนเมล่อนก็มีแบบอั้น แบบว่าใครอยู่ Club Med แล้วบ่นว่าหิว บ่นว่าไม่มีไรกิน ไม่มีทางเด็ดขาด!! แถมใครว่าอาหารบุฟเฟ่ต์ต้องคุณภาพไม่ดีแน่ๆ แต่ไม่มี ที่นี้มีเชฟทำให้อย่างดี ทำใหม่ทุกมื้อจากครัว บางจุดมีเชฟทำให้ใหม่ๆตรงนั้นเลย ดีมาก มากที่สุด

DSC04933 DSC04937 DSC04938 DSC05103 DSC05147 DSC05148 DSC05309 DSC05310

คือรูปอาหารที่เห็นเยอะๆนี้แค่ส่วนหนึ่งของทั้งหมด เยอะมากๆ แค่มื้อเดียวก็เลือกกินไม่หมดแล้ว แต่ที่เห็นนั้นรูปอาหารคาว ทีเด็ดของ Club Med คือเบเกอรี่และของหวาน บอกเลยว่าเด็ดมากเพราะต้นกำเนิด Club Med มาจากฝรั่งเศสนั้น เบเกอรี่ย่อมไม่ธรรมดาอยู่แล้ว แบบอร่อยไปหมดทุกอย่างเลย

DSC04935  DSC05110 DSC05111 DSC05150

แบบใครมา Club Med อย่าคิดไดเอทเด็ดขาด ของกินอร่อยทุกอย่างงงงงง แล้วกินๆไปบางครั้ง ยังเจออีเว้นท์แปลกๆ จากพนักงานด้วย เช่น วันนี้เป็น Olympic show ก็อยู่ดีๆจะมีพนักงานวิ่งส่งคบเพลิงให้กันในห้องอาหาร เป็นความน่ารักแบบ Club Med จริงๆ

DSC05155

เรื่องของกินมันยังไม่หมดดดด Club Med ไม่ยอมให้แขกท้องว่างแน่นอน ยังมีบาร์และอาหารว่างให้กินอีกด้วยนะ บาร์มีเครื่องดื่มมากมาย ทั้งน้ำผลไม้ คอลเทล เบียร์ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก็รวมฟรีด้วยนะ!! ยกเว้นบางอย่างเท่านั้นที่คิดตังค์เพิ่ม แต่กินแค่ในเมนูที่มีก็พอแล้ววว เยอะมากมาย

DSC04908 DSC04944

ความพิเศษของ Club Med อีกคือทุกคืนจะมี Show จากพนักงานในโรงแรมนั้นแหละ พนักงานที่ค่อยต้อนรับเรา คุยกับเรา ทำกิจกรรมกับเรานั้นแหละ พนักงานที่นี้สามารถทำได้ทุกอย่าง ทั้งเต้น ทั้งคุย ทั้งทำกิรกรรม ทำได้หมด แถมพูดได้หลายภาษาด้วย ใน Club Med Hokkaido มีพนักงานคนไทยอยู่สองคน ด้วยนะ! แถมเชฟคนไทยอีก 1 คน ไม่ต้องห่วงว่าจะเหงา สามารถเล่นกับพนักงานได้ตลอดเวลา ทุกคืนจะมี Show ที่ไม่ซ้ำกันเลยใน 7 วันแถมยังมีกิจกรรมให้เล่นต่อจากโชว์อีก ไม่ก็เต้น เล่นเกม เยอะ ถึงเที่ยงคืนอ่ะถึงจะเลิกกัน ไม่เคยเบื่อ ไม่เคยว่าง ถ้าอยู่ Club Med

DSC04947 DSC04954 DSC04961 DSC04964

แล้วก็จบวันหนึ่งที่มีอะไรให้ทำเยอะแยะไปหมดใน ClubMed ก็มาถึงส่วนห้องพัก (ที่ถ้าอยู่ที่นี้ไม่ค่อยได้นอนซักเท่าไรหรอก ไปทำกิจกรรม กินอาหาร หมด ฮ่าๆ)

ห้องพักแบบผสมผสาน Western – Japanese

เป็นเตียงแบบตะวันออก แต่มีส่วนรับแขกแบบญี่ปุ่นที่นั่งแบบญี่ปุ่นบนเสื่อทาทามิ พร้อมวิวภูเขาสีเขียว ห้องพักแบบสบายๆ มีห้องน้ำในตัว ที่นี้มีโอฟุรุ หรือ ออนเซนในร่มด้วยนะ ไปแช่ได้สบายสุดๆ และแนะนำมินิบาร์ ฟรีทุกอย่างกินได้หมด แถมมีนิชชินคัพให้ด้วยเพื่อคนหิวตอนกลางคืน (แต่รับรองไม่หิวแน่ๆ )

DSC04888 DSC04890 DSC04892

นอกจากกิจกรรมภายในโรงแรมที่มีเยอะแยะไปหมดแล้ว ยังมีบริการพาทัวร์ไปตามที่เที่ยวต่างๆ รอบๆโรงแรมอีกด้วยนะ แต่อาจเสียค่าใช้จ่ายค่าทัวร์เพิ่มอีกนิดหน่อย ที่เที่ยวก็มีเยอะแยะไปหมดใรแถวนั้น เราไปที่เที่ยวสวยๆหลายที่ในฮอกไกโดเลย

Tomato Farm

แน่นอนว่าใครมาฮอกไกโดฤดูร้อนแล้วก็อย่าพลาดเด็ดขาดกับ Tomita Farm ที่ปลูกดอกไม้เต็มไปหมดทั้งฟาร์มเลย โดยเฉพาะดอกลาเวนเดอร์ที่เป็นไฮไลท์เลย

DSC04995 DSC05000 DSC05013 DSC05015 DSC05028 DSC05068

ไร่องุ่นเมือง Furano

ที่เมืองฟุราโนะ ยังมีสวนองุ่นเต็มไปหมด แถมบางที่ยังมีที่นั่งมีร้านอาหารให้ชมวิว หรือขายของฝากอีกด้วย

DSC05073 DSC05077

ไร่ดอกไม้เมือง Biei

เมือง Biei เป็นอีกเมืองที่จะมีไร่ดอกไม้เห็นเป็นทิวเขาเลย ไร่ที่นี้จะปลูกดอกไม้สลับสีไปมา ฉากหลังก็เห็นเป็นภูเขาหิมะ เป็นสถานที่ชมดอกไม้ที่สวยงามมากๆ อันดับต้นๆของฮอกไกโดเลย

DSC05177 DSC05179 DSC05202 DSC05208

Blue Pond

เดิมเป็นบ่อที่ขุดเพื่อทำเหมือง แล้วต่อมาเริ่มทำอ่างเก็บน้ำตรงนี้ น้ำก็เลยขัง ด้วยดินแถวนั้นมีแร่ธาตุอยู่เยอะ น้ำก็เลยเป็นสีฟ้าสวย เลยกลายเป็นที่เที่ยวดัง เพราะความสวยของน้ำที่สะท้อนกับต้นไม้และท้องฟ้า น่ามาแวะซักครั้ง

DSC05228 DSC05233

และนี้คือสถานที่เที่ยวแค่บางส่วนในฮอกไกโดเท่านั้น ยังมีอีกหลายที่มาก ที่น่ามาเที่ยวฤดูร้อนของฮอกไกโด จบแล้วกับรีวิวสั้นๆ ฮอกไกโดฤดูร้อน อยากจะมาใหม่อีกรอบเลย ยังอยากมาซ้ำอีก

ถ้าใครมาเที่ยวฮอกไกโดก็อย่าลืมมาลอง Club Med Hokkaido ได้รับรองว่าได้ประสบการณ์ที่ไม่เหมือนที่โรงแรมไหนๆแน่นอน ใครมาเชื่อว่าต้องประทับใจกับ Club Med แน่ๆ เจ๋งสุดยอด!

 

 

 


YOU MAY ALSO LIKE

Copied to clipboard!

BACK TO TOP