SlowLife in Maldives

SlowLife in Maldives

มัลดีฟส์ เป็นทริปที่ใฝ่ฝันอยากจะไปเยือนสักครั้ง เมื่อนานมาแล้ว แต่ชวนใครก็ไม่มีใครไปด้วย เพราะเป็นทริปที่ไม่มีอะไร หิ้วของมาขายไม่ได้ เดินดูมิวเซียมไม่ได้ หาความรู้ความบันเทิงไม่ได้ สวยอย่างเดียวคือวิวและน้ำทะเลสีฟ้าใส เพื่อนๆทั้งหลายจึงหนีไปเที่ยวญี่ปุ่น ยุโรปกันมากกว่า

DCIM100GOPROGOPR7724.

เที่ยวคนเดียวแบบสตรอง ต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง

  1.  ตั๋วเครื่องบิน
    หากต้องจะประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ก็สามารถบินไปกับสายการบินศรีลังกาแอร์ไลน์ ไปต่อเครื่องที่โคลัมโบ (ราคาไปกลับข่วงเดือน กรกฏาคม 2559 ประมาณ 13,xxx บาท) หรือ ไม่ก็นั่ง แอร์เอเชีย ไปต่อเครื่องที่มาเล หรือ สิงคโปร์ แต่การต่อเครื่องจะทำให้เราเสียเวลา และมีเวลาเที่ยวน้อยลง และเอาน่า…ราคาดีก็ทนๆหน่อยหล่ะกัน ถ้าอยากสบายก็บินตรงกับบางกอกแอร์เวย์ บริการดี ลูกเรือน่ารัก(ความชอบส่วนตัว แลกแต้ม Flyerbonus ช่วงลด 70% ก็คุ้มอยู่นะ หรือไม่ก็รอโปรโมชั่นเหมือนผมไง ไม่ต้องเปลืองแต้ม แค่รอจังหวะและโอกาส
  2. อุปกรณ์ถ่ายภาพ
    ภาพถ่ายแห่งความประทับใจ ไปคนเดียวทำอย่างไร อยากจะบอกว่าเป็นครั้งแรกที่เดินทางคนเดียว(ปกติไปกับเพื่อนๆ จะผลัดเปลี่ยนถ่ายให้ซึ่งกันและกัน แต่ทริปนี้คือทุกคนเท!! )และเริ่มใช้การถ่ายโดยใช้ขาตั้งกล้อง ทดลองถ่าย 1วันก่อนเดินทาง มั่วเอาครับ ติดบ้าง ไม่ติดบ้าง ซึ่งในทริปนี้ผมเอา  Gopro Hero4 Silver สำหรับถ่ายใต้ทะเล (ใช้บริการเช่าวันละ 350 รวมอุปกรณ์ทุกอย่าง เจ้าของใจดีมากที่นี่เลย—“Aboutgopro” สังเกตุดูดีๆนะครับ หลายที่ไม่รวมอุปกรณ์และคิดวันรับวันส่ง ที่นีให้ทุกอย่างและฟรีวันรับวันส่งด้วย ใช้ดีจึงบอกต่อ) และเอากล้องประจำตัว Sony Rx100 พร้อมขาตั้งทั้งแบบ Gorillapod และแบบเป็นขาๆแท่งติดไปด้วย สำหรับการถ่ายทั่วไป แต่จริงๆแล้วถ้าไม่ต้องการแบบรุงรัง Gopro ตัวเดียวก็เพียงพอแล้วครับ ใช้งานง่าย หยิบใช้สะดวกและมีขนาดเล็กพกพาได้ไม่เปลืองเนื้อที่เก็บ แล้วก็เริ่มออกเดินทางให้ภาพได้เล่าเรืองสำหรับทริปนี

การเดินทางระหว่างเกาะที่นี่ เราจะใช้ Taxi เรือนั่นเอง เกาะแน่นๆนะ ระวังจะถูกเทกระจาดกลางทะเลได้ วันนี้เราไป One day trip ที่ Club Med Kani บรรยากาศก็เหมือนๆที่หลายๆคนรีวิวไว้แล้วครับ

oaxh3y61dp0jbk1Ph0c-o oaxh6li6cr4sOtCjPR0-o DCIM100GOPROG0418249.

ถ้ามาแบบ one day pass จะรวมอาหารและเครื่องดื่มด้วย ซึ่งสามารถใช้บริการได้ตั้งแต่ 10.00-17.00 น.

oaxhdtkn3avimAYS4b3-o oaxhes5qa5IbE8xMc7I-o

oaxhfbff7M1nKMfnNyT-o oaxh8l43r1Pb7SIQArf-o

DCIM100GOPROG0228105.

มัลดีฟส์ตอนแรกก็คิดว่า ไปคนเดียวจะเหงามั้ย เห็นคู่รักเดินกันเป็นคู่ๆ แล้วจะทำให้คิดถึงใครหรือเปล่า แต่จริงๆแล้วไม่เหงาเลยย และคนที่มาเป็นคู่ มาฮันนี่มูนก็มี แต่มาพักผ่อนเป็นครอบครัวก็เยอะครับ กิจกรรมเยอะ ไม่เหงาแน่นอน ที่นี่เหมาะมากสำหรับคนชอบใช้ชีวิตเงียบๆ นั่งอ่านหนังสือ นอนฟังเสียงของหัวใจกับคลื่นน้ำทะเล


YOU MAY ALSO LIKE

Copied to clipboard!

BACK TO TOP