พักผ่อนแบบสบายๆที่ Club Med Bintan Island

พักผ่อนแบบสบายๆที่ Club Med Bintan Island

พักผ่อนแบบสบายๆที่ Club Med Bintan Island

รีสอร์ทหรูระดับ 5 ดาวริมทะเลบนเกาะบินตัน ประเทศอินโดนีเซีย

*พร้อมแพ็กเกจแบบ All-Inclusive รวมทุกอย่างไว้หมดแล้วตั้งแต่ห้องพัก,อาหาร, เครื่องดื่ม, กิจกรรมและอื่นๆอีกมากมาย “จ่ายครั้งเดียวจบ”

เปิดประสบการณ์ใหม่ที่คุ้มค่ากับโรงแรมที่สวยที่สุดบนเกาะพร้อมร่วมกิจกรรมที่พลาดไม่ได้ทั้ง Eat well, Move well, Play well & Feel well งานนี้บอกได้คำเดียวว่า “ฟินนนน” เจ้าค่า!💙💙

#Tripthทริปไทยแลนด์ #คลับเมด #รีสอร์ท #เกาะบินตัน #อินโดนีเซีย #ClubMed #ClubMedBintan #BintanIsland #Indonesia

club med bintan

Selamat Pagi สวัสดีค่าาา

แอดนิโคล TripTH ขอพาทุกคนบินลัดฟ้าไปยังประเทศอินโดนีเซียเพื่อไปพักผ่อนกันให้ฟินที่ Club Med Bintan Island :: รีสอร์ทหรูระดับ 5 ดาวริมทะเลบนเกาะบินตัน ประเทศอินโดนีเซียที่มาพร้อมแพ็กเกจแบบ All-Inclusive รวมทุกอย่างไว้หมดแล้วตั้งแต่ห้องพัก,อาหาร, เครื่องดื่ม, กิจกรรมและอื่นๆอีกมากมาย

> “จ่ายครั้งเดียวจบ” << — ที่ Club Med Bintan Island

club med bintan

พิเศษ! อีกกิจกรรมที่โดดเด่นบนเกาะนี้คือ การเล่น Golf ค่ะ เพราะบนเกาะบินตันมีสนามกอล์ฟที่ใหญ่และสวยงามมาก มีนักกอล์ฟชื่อดังระดับโลกมาช่วยออกแบบด้วย ฉะนั้นสนามกอล์ฟที่นี่จึงมีภูมิทัศน์ที่สวยงาม หญ้าเขียวตลอดปี ใครชอบเล่นกอล์ฟขอแนะนำให้ทาลองตีที่นี่สักครั้ง! ได้ออกกำลังกายแถมได้ชมวิวเลิศๆริมทะเลอีก — ที่ Club Med Bintan Island

club med bintan

กิจกรรมมากมาย ::

ทริป 6 วัน 5 คืนนี้เราจะพาทุกท่านไปสัมผัสรีสอร์ทบนเกาะน้อยๆของอิโดนีเซียที่เปรียบดั่ง “สวรรค์” ของคนที่ชอบทำกิจกรรมเพราะมาที่นี่แล้ว นอกจากกินฟูอยู่สบาย ยังมีกิจกรรมสนุกๆให้ทำอีกเยอะมากกกก มีกีฬาต่างๆทั้งบนบกและในน้ำ เช่น ยิงธนู ดำน้ำ Flying Trapeze (หรือการโหนเชือกในอากาศแบบละครสัตว์) แอโรบิคในน้ำ โยคะ เทนนิส แล่นเรือไป พายแคนนู ที่บอกมานี้ยังไม่ถึงครึ่งนะ! เดี๋ยวเราไปดูภาพสวยๆกันดีกว่าว่าเค้ามีอะไรให้เราเล่นบ้าง

club med bintan

อาหารละลานตาทั้งฝรั่ง ไทย จีน อินเดีย ญี่ปุ่น! นางมาทุกชาติเลยค่ะ ถูกใจอาหารที่นี่มากเพราะมีเชฟแต่ละที่คอยปรุงอาหารให้เราทานกันสดๆ Buffet แบบ All Day, All Night ทานได้ตลอด รวมทั้งอาหารคาวหวานและเครื่องดื่มแอลกฮอลล์ กินดื่มไม่อั้น จะทานเมื่อไหร่ก็ได้! โอ้โห… นี่มันสวรรค์ของคนชอบกินชัดๆ *ที่สำคัญทั้งหมดนี้ All-inclusive จ้าา (คือรวมไปกับราคาห้องพักที่จ่ายไปแล้ว ไม่มีการจ่ายเงินเพิ่มนะฮะ)

ดี้ดีแบบนี้.. ขอจัดเนื้อย่างเป็นจานที่ 2! (กลับไทยแล้วน้ำหนักไม่ขึ้นให้มันรู้ไป 555)

club med bintan

การเดินทางมาเกาะบินตัน ::

เกาะบินตันเป็นส่วนหนึ่งของประเทศอินโดนิเชียแต่ก็ใกล้กับสิงคโปร์ค่ะ (สามารถไปเช้าเย็นกลับก็ได้) ฉะนั้นเราเลยต้องนั่งเครื่องไปลงสิงคโปร์นะก้ะ

จากกรุงเทพฯขึ้นเครื่องบินสายการบิน AirAsia เพราะนางมีเที่ยวบินเยอะทาก สะดวกถูกใจ วันนี้นั่งมารอบ 10.40 ถึงสิงคโปร์เวลา 14.00 ค่ะ (เวลาสิงคโปร์จะเร็วกว่าไทย 1 ชม.)

club med bintan

แม้ว่ารีสอร์ทจะตั้งอยู่บนเกาะบินตัน ประเทศอินโดนีเซีย แต่เราต้องไปลงเครื่องที่สิงคโปร์นาจา อย่าเพิ่งงงไปเพราะเกาะนี้อยู่ใกล้กับสิงคโปร์ นั่งเรือเฟอรี่จาก Tanah Merah Ferry Terminal ข้ามไปเพียงชั่วโมงกว่าๆเท่านั้น ระหว่างทางไม่มีคลื่นเลยค่ะ หลับตื่นนึงแล้วถึงเลย!

club med bintan

ภายในเรือเฟอรี่กว้างขวางสามารถจุผู้โดยสารได้เยอะทีเดียว แถมที่นี่ยังสะอาดและเป็นระเบียบมาก (อยากให้ที่ไทยเป็นแบบนี้มั่งจัง อิอิ)

club med bintan

ตื่นมาก็ถึงแล้วววว “เกาะบินตัน” อินโดนีเซีย (วันเดียวเล่นเอาเข้าออก 3 ประเทศเลยทั้ง ไทย สิงคโปร์และอินโดนีเซีย เดินออกมาผ่านตม.แบบสบายๆ มีพนักงานจากรีสอร์ท Club Med Bintan มารับถึงที่

club med bintan

มารอที่เลานจ์ Club Med Bintan Island สักพักเจ้าหน้าที่ก็นำ Key card มาให้ค่ะ ใช้เข้าออกห้องพักและบัตรอีกใบใช้แลกผ้าเช็ดตัวบริเวณสระว่ายน้ำ ไม่ต้องแบกลงมาจากห้องพักให้เมื่อยตุ้ม จากนั้นเราก็นั่งรถบัสไปยังรีสอร์ทใช้เวลา 15 นาทีเท่านั้น

club med bintan

มาถึงรีสอร์ทก็เย็นย่ำแล้ว เราเลยเข้าห้องไปพักผ่อนกันสักหน่อย ห้องพักของเราดีงามค่ะมองออกไปเห็นวิวทะเล ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งทีวี มินิบาร์ เครื่องเป่าผม กาน้ำ (ปลั้กที่นี่จะต่างจากประเทศไทยนะคะ แต่สามารถไปขอ Adapter ที่ reception ได้ค่ะเค้าเปิดตลอด 24 ชม.)

club med bintan

ขอบอกก่อนว่าทริปนี้เป็นแนวๆ Media Trip โดยคลับเมดแต่ละประเทศทั่วโลกจะพามีเดียทั้งนักข่าว ช่างภาพ influencer และบล้อกเก้อ (จากไทยมี 2 คนค่ะ) มารวมตัวกันที่งานนี้เพื่อเฉลิมฉลองการ renovate ครั้งใหม่ของ Club Med Bintan Island ค่ะ งานนี้ได้เจอชาวบ้านมากมายได้รู้จักกับผู้คนหลากหลายเป็นการแชร์ประสบการณ์ที่ดีทีเดียว

club med bintan

ภายในห้องน้ำก็ใหญ่โตเป็นแบบฝักบัวค่ะ แต่น้ำแรงชอบเลย พวกสบู่ แชมพูเค้าก็หอมมากๆอยากเอากลับบ้านเลย 55

club med bintan

ทานอาหารค่ำที่ห้องอาหาร Water fall ค่ะ เป็นห้องโถงใหญ่อยู่บนชั้นสองของตึกหลัก เห็นอาหารแล้วอยากจะกรีดร้อง เพราะมันน่ากินทุกอย่างเลย! (ปลอบใจตัวเองเบาๆว่าทริปนี้ขอกินแบบฟูๆไม่ห่วงแคลลอรี่นะ 55)

club med bintan

เลือกไม่ถูกเลยจะกินอะไรก่อนดี

club med bintan

ห้องอาหารจัดเป็นโซนแบ่งตามประเทศต่างๆค่ะทั้งฝรั่ง ไทย จีน อินเดีย ญี่ปุ่น จัดเต็ม!! แถมของหวานก็น่ากินมากๆเช่นกัน มาที่นี่ไม่ต้องกลัวว่าจะเบื่ออาหารเพราะแต่ละวันเค้าจะเปลี่ยนเมนูไปเรื่อยๆไม่ซ้ำกันค่ะ ทำให้เราได้เลือกทานอาหารได้หลากหลาย Hilight ของที่นี่คือ White Choc Bread ค่ะ ขนมปังก้อนใหญ่สอดใส้ไวท์ชอกโกแลต อร่อยมากกกกกก (ย้ำค่ะว่ามานี่แล้วต้องกิน!)

club med bintan

ทานอาหารเสร็จแล้วอย่าเพิ่งกลับจ้าา… เพราะช่วงมืดๆตอน 20.45 ที่นี่เค้ามี Show แบบยิ่งใหญ่อลังการจัดโดยจีโอ หรือ GO. (Gentle Organizer) พนักงานของที่นี่เองเลย จัดที่ห้อง Theater ชั้น 1 เค้าจัดเหมือนละครเวทีมีที่นังให้แขกนั่งดูแบบสบายๆ เอาเครื่องดื่มมาทานด้วยก็ได้

club med bintan

การแสดงสนุกมากค่ะ หลากหลายและไม่น่าเบื่อ มีทั้งละครใบ้ มายากล โยคะฟลาย เต้น ร้องรำทำเพลง จัดเต็มทุกกระบวนท่า!

club med bintan

ต่อจากโชว์ก็ยังไม่หมดนะคะ นางมี Party ต่อค่าาาา.. ช่วงเวลา 4 ทุ่มเป็นเวลาอันดีที่เราจะได้มาแดนซ์กัน! แล้วก็ไม่ได้มาเล่นๆนะฮะ เพราะเค้าจัดใหญ่แบบ EDM มาเอง ส่วนตัวชอบเพลงธีมรีสอร์ทมากๆ เป็นเพลงเฉพาะของ Club Med Bintan Island ค่ะ ร้องและเต้นตามได้สบายๆ มีทั้งเด็กและผู้ใหญ่มาแจม สนุกไปอี้กกก

club med bintan

มอนิ่งงงงงงง ภาพริมสระว่ายน้ำค่ะ

club med bintan

ร่มรื่นค่ะในรีสอร์ท เต็มไปด้วยต้นมะพร้าว

club med bintan

club med bintan

ช่วงเช้าจริงๆจะมีกิจกรรม G.O. RUNNER ด้วยค่ะตอนเก้าโมง มีทุกวันอังคาร พฤหัสและวันเสาร์

club med bintan

เช้านี้เรายังไม่พร้อมออกกำลังกายค่ะ ฮ่าๆ เลยเดินไปทานอาหารเช้าแทน

พนง.ที่นี่เต็มไปด้วยความสามารถและถึกมากค่ะ! ยอมใจเลย เพราะเมื่อวานเห็นนางเต้นกันแหยงๆบนเวที เลิกงานก็เที่ยงคืน ตี 1 แต่นี่เดินเข้ามาห้องอาหารทุกคนมารอต้อนรับกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาเลย ฟิตจริงๆ

club med bintan

บุฟเฟต์อาหารก็ยิ่งใหญ่อีกแล้วค่ะ เลือกทานกันไม่ถูกเลยมีทั้งขนมปัง โจ๊ก ผัดหมี่ ไข่ดาว ติ่มซำ มาทุกชาติ! แต่ที่ชอบสุดๆเลยคือ Pressed Juice ยามเช้าค่ะ เป็นน้ำผลไม้สกัดเย็นคั้นกันสดๆ สุขภาพดีแน่นอน

club med bintan

club med bintan

วิวห้องอาหารก็จะประมาณนี้นะคะ ไม่เท่าไหร่ แค่มองออกไปเห็นต้นมะพร้าวเขียวๆและทะเลฟ้าๆก็เท่านั้นเองงงงงง 555

club med bintan

ทานอาหารเสร็จก็ขอไปเดินย่อยดูรร.กันหน่อย เดินลงมาชั้นล่างเจอกับร้าน Boutique Shop ค่ะ ขายพวหเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายต่างๆ มีเสื้อเชิ้ต 88/45 ของ Club Med ด้วย

club med bintan

club med bintan

ตัวอาคารที่นี่ก็ร่มรื่นค่ะมีต้นไม้ไต่ตามผนังดูกรีนๆ ขอชักภาพกันสักรูป

club med bintan

สายๆวันนี้เราจะไปนวดกันที่สปาค่ะ บริการนวด Asmara ของที่นี่จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มค่ะ ส่วนกิจกรรมอื่นๆรวมอยู่แล้วไม่ต้องกลัวว่าจะต้องจ่ายเพิ่ม

club med bintan

สมุนไพรนานาชนิด

club med bintan

พนักงานยิ้มสวยมากค่ะ บริการที่หนึ่งเลย

club med bintan

เป็นการนวดตัวแบบผ่อนคลายค่ะ (ไม่บีบเค้นแรงๆเหมือนของไทย) สปาจะอยู่ทางซ้ายมือถ้าหันหน้าออกทะเลค่ะ ส่วนวิวห้องทำสปาจะมองออกไปเห็นทะเล เป็นส่วนตัวและสบายมากๆ เราก็แบบเคลิ้มหลับไปหนึ่งตื่น

club med bintan

ช่วงบ่ายเรามาเดินสำรวจรีสอร์ทกันต่อ โซนนี้สำหรับเด็กน้อย สังเกตได้ว่ามีหลายครอบครัวที่พาเด็กๆมาพักผ่อนที่นี่ด้วย ฉะนั้นจึงเป็นบริการที่ดีสำหรับคุณพ่อคุณแม่ ขณะที่ฝากลูกๆไว้กับพี่เลี้ยง ผู้ปกครองก็จะสามารถออกไปทำกิจกรรมอื่นๆได้ค่ะ

club med bintan

เค้ามีกิจกรรมมากมายสำหรับเด็กๆทั้งศิลปะ การแสดง ว่ายน้ำ เล่นแรลลี่ กระโดดบนแทรมโพลีนหรือเล่น flying trapeze ไม่ต้องกลัวเลยว่าเด็กๆจะเบื่อ

club med bintan

มาเที่ยวได้ทั้งครอบครัวค่ะ พ่อ แม่ ลูก มีความสุขกันไปตามแต่ละกิจกรรมที่ตังเองชอบ

club med bintan

หลังจากนั้นเรามา workshop ทำน้ำมัน aroma กันที่สปาค่ะ กิจกรรมนี้จัดพิเศษสำหรับทริปนี้โดยเฉพาะ มีอุปกรณ์พร้อมให้ทุกคนได้ลงมือทำน้ำมันของตัวเองเอาไว้ทาก่อนนอน กลิ่นห้อมหอม

club med bintan

แถมมีเวิร์กชอปการนวดผ่อนคลายให้ตัวเองด้วย เมื่อยเมื่อไหร่ก็นวดๆๆๆได้ทันที

club med bintan

บ่ายแก่ๆมีงานกล่าวเปิดของ CEO ของ Club Med และ Presentation จากรร. Club Med ทั่วโลกด้วยค่ะ น่าสนใจมากๆ เราเพิ่งรู้ค่ะว่า Clubmed เปิดมานานแล้วตั้งแต่ปี 1950 และตอนนี้ก็มีรีสอร์ทอยู่ทั่วโลกกว่า 67 แห่ง โดยทั้งหมดเป็นแบบ all-inclusive ทั้งหมดซึ่งเป็นจุดขายของที่นี่ >>จ่ายจบครบในที่เดียว<< เหมาะสำหรับทุกคนทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ ชอบขึ้นเขาหรือลงทะเล

club med bintan

มี VR = Virtual Reality หรือเครื่องเล่นวิดีโอเสมือนจริงจำลองคลับเมดที่อื่นๆมาให้ชมกันด้วย สวยงามและว้าวมากค่ะ

club med bintan

G.O. ออกมาต้อนรับแขกด้วยเสื้อสีจี้ดจ๊าด

club med bintan

เย็นวันนี้มีปาร์ตี้ค้อกเทลเล็กๆจัดในสวนกลางรีสอร์ทเลย มี Cocktail หลากสีสันให้เลือกชิม แถมมีหอยเชลล์ซาชิมิคำโตให้ลองทานกันด้วย

club med bintan

ขอแนะนำจีโอของไทยเรามั่งค่ะ สาวหล่อของเราคนนี้ชื่อว่า Muk (มุก) นางอยู่ที่นี่มาได้ 5 เดือนแล้วภาษาอังกฤษคล่องปรื๋อแถมอัธยาศัยดีมากกกก ยิ้มแย้มได้ตลอดเว คนไทยที่มานี่ถ้าพูดอังกฤษไม่ได้ไม่ต้องกลัวเลยค่ะ เพราะนางจะมาแนะนำทุกอย่างให้เป็นภาษาไทย

club med bintan

มีการแสดงด้วยค่ะต้องรอชมหน่อย

club med bintan

หลังจากเม้ามอยกับเพื่อนต่างชาติแล้ว ค่ำๆเค้าก็มีการแสดงของจีโอค่ะตรง Flying Trapeze ทุกคนเล่นเก่งมากยังกับนักยิมนาสติกระดับชาติ 55

club med bintan

ทานอาหารค่ำกันเรียบร้อยก็ยังกลับไม่ได้นะฮะ เพราะเรามี Glow Party สุดมันส์รอคุณอยู่ 555 บอกแล้วว่ากิจกรรมนางแน่นจริงค่ะ ตั้งแต่เจ็ดโมงเช้ายันเที่ยงคืนเลย วันนี้จัดเต็มสุดๆ แดนซ์กันกระจาย ดริ้งก็ไม่อั้นเช่นเคย

club med bintan

ตื่นมาอีกทีวันที่ 3 แล้ว ออกมาทานอาหารแล้วก็เดินเล่นริมชายหาด ที่นี่มีมุมถ่ายรูปสวยๆเยอะเลย เข้ามุมนู้นออกมุมนี้กันเป็นว่าเล่น สาวๆอย่าลืมบิกินี่มาถ่ายภาพแซ่บๆด้วยนะ!

club med bintan

ถ่ายบนเปลญวนก็ให้ฟีลทะเลมากค่ะ

club med bintan

club med bintan

บอกแล้วว่ามุมถ่ายรูปเยอะจริง ถ่ายกันไม่หยุด ฮ่าาา

club med bintan

มาสั่งเครื่องดื่มที่บาร์กันหน่อย บาร์เทนเดอร์ใจดีของเราแนะนำเป็นน้ำผลไม้ค่ะ เดี๋ยวจะมีสาธิตขั้นตอนการทำด้วยนะ

club med bintan

บาร์วิวดีมากอยู่ติดชายหาดเลย

club med bintan

ท้าดาาาา… ผักและผลไม้มาเต็มโต๊ะ พร้อมดื่มแล้วค่ะ เอ้ย พร้อมทำแล้วค่ะ

club med bintan

วันนี้เรามี Workshop ทำน้ำผลไม้สกัดเย็นค่ะ อย่างที่บอกไปว่าคอนเซปต์ที่นี่คือ Eat well, Move well, Play well & Feel well ฉะนั้นเราก็มาทำน้ำแบบเฮลตี้ๆกันหน่อย แต่ละแบบอร่อยทั้งนั้น

club med bintan

จีโอสาวสวยของเราก็แนะนำอย่างยิ้มแย้ม ดื่มไปแล้วรู้สึกเฟรช มีพลังขึ้นมาทันที! ส่วนตัวชอบแครอท ขิง ขึ้นฉ่ายมากๆค่ะ ทานแล้วฉุนๆหน่อยดูมีพลัง ฮ่าา

club med bintan

บอกก่อนเลยว่าหากชอบสไตล์กินๆ นอนๆ ที่นี่อาจจะยังไม่ใช่เท่าไหร่ แต่สำหรับคนชอบทำกิจกรรม ที่นี่ตอบโจทย์และคุ้มมากค่ะ! ดูตารางกิจกรรมของคลับเมดก็รู้ได้เลยว่ากิจกรรมแน่นและหลากหลาย (: วันนี้เราจะไปเล่น Paddle Board กันต่อ

club med bintan

มีคนเทรนให้ก่อนลงสนามจริงด้วย

club med bintan

มีบริการแคนนู วินเซิร์ฟและดำน้ำ Snorkeling ด้วยค่ะ ดำน้ำจะมีสองรอบต่อวันต้องมาลงทะเบียนกันก่อนช่วงเช้าเวลา 9.00 และช่วงบ่าย 14.00 แต่โชคร้ายที่เราไปเล่นช่วงที่มีพายุฝนพอดี โดดลงไปแล้วพายุโหมแรงคมากค่ะเลยไม่ได้ถ่ายรูปมาให้ดูกัน แต่ถามคนที่ไปรอบแดดจัดๆเค้าบอกว่าดีเลย น้ำใส ปลาเยอะ ยังไงไว้ลองใหม่อีกรอบ!

club med bintan

พักผ่อนชิลๆริมทะเล

club med bintan

มื้อค่ำวันนี้พิเศษสุดค่ะ เป็นดินเนอร์บริเวณสระว่ายน้ำใหญ่ จุคนได้หลายร้อยคนเลย

club med bintan

อาหารบุฟเฟต์หลากหลายค่ะ วันนี้มีซุปมิโซะก้ามปูอร่อยมากๆแถมขนมหวานและผลไม้ก็มาเป็นขบวนพาเรดเลย อิ่ม ฟิน!

club med bintan

Appla Cramble แสนอร่อย

club med bintan

ค่ำๆมีการแสดงแบบอลังการมากค่ะ เป็นโชว์กลางน้ำทั้งยิมนาสติก โยคะ เต้นระบำ ห้อยโหน แอบเสียวเบาๆแต่จีโอทุกคนแสดงได้สุดยอดจริงๆเหมือนไปดูที่ละครเวทีอะไรทำนองนั้นเลย *แถม GM (General Manager) ที่นี่ก็แซ่บมากค่ะ อิอิ ดูเผินๆยังกะ Adam Levin

club med bintan

club med bintan

ปิดการแสดงยามค่ำด้วยพลุไฟชุดใหญ่ อลัง ปังมากกก เหมือนไปตาม Festival ยังไงยังงั้น คืนนี้ฟินเลยค่ะ นอนหลับฝันดีแน่ๆ

club med bintan

เหลือก็มาต่อ White Sensation Party ได้ที่บาร์ริมหาด มาธีมโลกอนาคตแบบหนังเรื่อง Tron แดนซ์กันไม่หยุดเลยค่ะ ถึงเหนื่อยนิดๆแต่ก็มันส์มาก 55

club med bintan

วันรุ่งขึ้นเอาโดรนมาบินเล่นที่รร.ค่ะ ดูจากภาพมุมสูงแล้วสวยงามยิ่งใหญ่มาก รีสอร์ทนี้ถือว่าจัดสถานที่ได้ดีมากๆทั้งทางเดิน ต้นไม้และบริเวณชายหาด

club med bintan

club med bintan

ความมะพร้าวเรียงราย ฮาวายเบาๆ

club med bintan

พื้นที่รร.กว้างขวางมาก

club med bintan

ช่วงสายๆวันนี้เรามีกิจกรรม Golf Tour ค่ะ ไปดูสนามกอล์ฟกันบ้างว่าจะสวยเหมือนที่เค้าล่ำลือกันรึเปล่า

club med bintan

อากาศดีมากๆค่ะวันนี้ แดดเปรี้ยงแสบตาเลย แต่พอมาขับรถบักกี้ชมสนามกอล์ฟแล้วเพลินมากๆ มีลมพัดมาอ่อนๆสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด

club med bintan

club med bintan

ที่สนามกอล์ฟนี้มีชื่อว่า Ria bintan เป็นสนามกอล์ฟที่ใหญ่และสวยสุดบนเกาะบินตันเลยก็ว่าได้ ที่นี่มี 27 หลุมหรือ 27 tee (18 หลุมเป็นวิวทะเล ส่วนอีก 9 หลุมจะเป็นวิวในป่าค่ะ)

club med bintan

ใครที่ชอบตีกอล์ฟมาที่นี่คงจะเลิฟเลยหล่ะค่ะ โดยเฉพาะหลุมที่ 7-8-9 ถือว่าเป็นจุดขายของที่นี่เลย เอาโดรนไปบินก็จะได้มุมมองที่แตกต่าง เห็นความสวยงามของธรรมชาติ

club med bintan

อลังการรรรร

club med bintan

ขับบักกี้กับเป็นขบวนพาเรด สนุกไปอีกแบบค่ะ

club med bintan

ขอบคุณนางแบบด้วยค่า รูปสวยเลย

Influencer จากต่างประเทศก็มาแจมด้วย (:

club med bintan

ช่วงบ่ายๆก็ออกมาถ่ายรูปริมหาดสไตล์สาวๆ ไม่มีเบื่อค่ะ ถ่ายได้ทั้งวันทั้งคืน 555 ฟ้าครึ้มมาเลย

club med bintan

โยคะที่นี่จะมี 3 รอบด้วยกันค่ะ

รอบเช้า 8.00-9.00

รอบเย็น 16.00-17.00 และ 17.00-18.00

club med bintan

ชอบครูโยคะที่นี่มากค่ะ ได้พูดคุยกับเธอเบาๆ เธอชื่อ Mell หรือ Melanie เป็นชาวออสเตรเลีย เคยทำงานที่นี่มาเป็นปีก่อนที่จะออกไปเรียนครูสอนโยคะเต็มตัว แล้วกลับมาทำงานที่นี่ใหม่ นางดูสดใสมากๆแถมเล่นโยคะเก่งด้วย

club med bintan

วันนี้หลังจากโยคะช่วงเย็นเสร็จตอนหกโมงก็มีเวลาเดินเล่นนิดหน่อย แนะนำเลยค่ะให้เดินไปทางสปาจะมีหาดลับเล็กๆซ่อนตัวอยู่ แถมวันนี้อากาศดีมากชมพระอาทิตย์ตกดิน ไม่มีคนเลยค่ะโชคดีมาก 55

club med bintan

โยค Sunset On The Rock วนไปค่ะ ประหนึ่งว่าตัวเองเป็นนักโยคะระดับโลก ณ จุดนี้อินเนอร์มาเต็มค่ะ แต่รู้สึกดีมากๆได้ยืดกล้ามเนื้อแถมชมซันเซ็ทไปด้วย อิ่มใจค่ะ

club med bintan

วันสุดท้ายแล้วค่ะที่คลับเมดบินตัน พอจะกลับล่ะแดดดีเชียว ฮ่าๆ

club med bintan

วันสุดท้ายก่อนเดินทางกลับ ขอโยคะ Sunrise อีกสักรอบค่ะ เอาให้คุ้มกันเลย … ยามเช้านี้คนมาแจมเยอะมาก ที่ศาลาจุคนไม่พอก็เลยย้ายมาเล่นกันบนสนามหญ้ากันเลย เปลี้ยนแนวได้ฟีลกรีนๆไปอีกแบบ

club med bintan

club med bintan

หลังจากนั้นก็ล่ำลา เซย์กู้ดบายกับ G.O. ที่น่ารักทุกคนรับรองว่าจะกลับมาเยือนอีกแน่นอนค่ะ

club med bintan

**แถมทริปพิเศษ** หลังจากนั่งเรือกลับมาฝั่งสิงคโปร์เราจะมารีวิวที่เที่ยวเบาๆแบบ 2 วัน 1 คืนให้ทุกคนได้ชมกันด้วย (เผื่อใครจะมาคลับเมดที่นี่ ก็ลอกแพลนไปใช้ได้ตามสบายเลยจ้าา)

club med bintan

หนึ่งคืนก่อนกลับไทยเรามาพักผ่อนกันที่รร. M Social ที่พักแบบชิคๆสไตล์โลกอนาคต ถึงห้องจะเล็กแต่นางก็ตกแต่งภายในได้เลิศทีเดียว ใครมาที่นี่ลองแวะมานอนดูนะคะ จากนั้นก็ไปต่อที่ร้านอาหาร Red House Seafood เพื่อไปทาน Chili crab ที่ขึ้นชื่อของสิงคโปร์ รสชาติกลมกล่อมไม่เผ็ดมาก แต่กินยากมากค่ะ 😂😂 10 นิ้วนี่ยังใช้ไม่พอค่ะในการแกะปู

club med bintan

ปูวววววววววว

club med bintan

ต่อด้วยการชมแสงสีเสียงที่ Gerden by the Bay ต้นไม้ยักษ์ที่เป็นสิ่งก่อสร้าง (ไม่ใช่ต้นไม้จริงๆนะคะ) ความพิเศษของมันคือในตอนกลางวันแผงโซลาห์เซลล์บนต้นไม้จะเก็บความร้อนเอาไว้แล้วปล่อยพลังงานในรูปแบบแสงสีในช่วงค่ำคืน ล้ำมากๆ

club med bintan

แสงสีสวยงามตามจังหวะเพลง

club med bintan

ถัดจากสวนเรามาชมวิวสุดอลังกันที่ Marina Bay Sands ค่ะ ขึ้นตึกไปชั้นที่ 56 เดินออกมาก็จะเจอกับวิวว้าวๆแบบนี้แหละ มองเห็นวิวเมืองสิงคโปร์ทั้งเมืองในยามค่ำคืนเหมือนกับดวงดาวนับร้อยนับพันดวง

club med bintan

club med bintan

วันสุดท้ายมี City Tour ที่ไชน่าทาวน์ ที่นี่มีวัด Sri Mariamman ให้เข้าไปสักการะ ตามซอกซอยเต็มไปด้วยร้านค้าที่ขายของฝากเช่นตุ้กตา น้ำหอม แม็กเน็ตและอื่นๆอีกมากมาย

club med bintan

club med bintan

club med bintan

club med bintan

มีพิพิธภัณ์เล็กๆซ่อนตัวอยู่ด้วยค่ะ เป็นสภานที่ที่บอกเล่าถึงประวัติความเป็นมาของสิงคโปร์ ในสมัยก่อนจะอยู่ใน Cubical หรือตึกเช่าเป็นห้องสี่เหลี่ยมเล็กๆขนาด 3×3 เมตร บางห้องอยู่กันถึง 8 คนเลยค่ะ อเมซิ่งมาก!

club med bintan

มื้อเที่ยงทานอาหารที่ Peony-jade Restaurant ค่ะ ทานติ่มซำอร่อยๆกัน มีทั้งขนมจีบ ซาลาเปา ฮะเก๋าและเมนูอื่นๆใช้ได้เลย อิ่มแปล้

club med bintan

ช่วงบ่ายเดินเล่นกันที่ Singapore Botanic Garden สวนสวยใจกลางเมือง แม้ว่าจะเป็นประเทศเล็กๆแต่ที่นี่ก็เต็มไปด้วยต้นไม้ ร่มรื่นมากๆ แถมมีสวนใหญ่อยู่ในเมืองด้วย น่าอิจฉาสุดๆ

club med bintan

club med bintan

กล้วยไม้ชนิดนี้คล้ายของไทยเลย

club med bintan

ภายในสวนจะมีดอกกล้วยไม้เยอะมาก มีหลากหลายชนิดเลย ส่วนต้นไม้อื่นๆจะเป็นพวกต้นไม้ยืนต้นและล้มลุกใบเขียวๆแนวเฟิร์น

club med bintan

สาวๆมีเดียชาวรัสเซียก็ใส่ชุดมาได้เข้ากับสถานที่มากๆ

club med bintan

จบไปแล้วสำหรับทริปฟินๆที่ Club Med Bintan Island ได้เที่ยวทีเดียว 2 ประเทศไปเลย! ใครชอบรีสอร์ทแนวนี้ต้องไปลองพักดูสักครั้ง ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.clubmed.co.th/r/Bintan-Island/y?gclid=EAIaIQobChMIip3NuueI1gIV1YpoCh275AJfEAAYASAAEgKIUvD_BwE หรือ https://www.facebook.com/ClubMedBintan/

เดินทางกลับด้วยสวัสดิภาพกับ AirAsia เจ้าเก่า ขอบอกว่าสนามบิน Changi ที่สิงคโปรสะอาดและไฮโซวมาก ต้องมาเที่ยวดูนะคะ

แล้วพบกันทริปหน้า…
Selamat tinggal 😊 (บ้ายบายยย)

credit @TripTH

Visit clubmed.co.th


YOU MAY ALSO LIKE

Copied to clipboard!

BACK TO TOP